THANHNIEN.VN

Ra mắt ứng dụng AppNews hỗ trợ liên kết các cơ quan báo chí Việt Nam

02:30 PM 10/10/2019

Yeah1 và Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra mắt ứng dụng AppNews Việt Nam. Ứng dụng này có cơ chế hỗ trợ liên kết nội dung giữa các cơ quan báo chí, và có mô hình thu phí từ người đọc.

AppNews Việt Nam là một nền tảng chung cho phép các đơn vị báo chí tự tạo ra ứng dụng điện thoại của riêng mình một cách nhanh chóng. Từ ứng dụng này, các báo có thể đăng tải và quản lý nội dung dễ dàng, linh hoạt. Người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một báo thì có thể xem được tin tức của tất cả các báo trên hệ thống.

Với cách làm này, các đơn vị có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin và cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại. Hệ sinh thái chung được xây dựng sẵn cũng giúp các báo giảm được chi phí kỹ thuật, vận hành và kinh doanh.

Trong buổi giới thiệu ứng dụng AppNews Việt Nam, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch Công ty Tập đoàn Yeah1 cho biết các cơ quan báo chí có thể chia sẻ cổng ứng dụng AppNews dùng chung mà không cần phải phát triển ứng dụng điện thoại riêng cho mình. Ngoài ra, ứng dụng này cũng sẽ triển khai giải pháp thu quảng cáo từ nội dung của các tờ báo cùng gia nhập với mức phí là 55%.