BÁO GIÁO DỤC ONLINE

Xem toàn bộ thông tin “làng báo” qua 1 ứng dụng

02:30 PM 09/10/2019

Chiều 8-10 diễn ra tại Hội thảo “Giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam” do Cục Báo chí phối hợp với Công ty CP Tập đoàn YEAH1 tổ chức.

Tại đây, ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Báo chí - cho biết, Appnews là ứng dụng liên kết tất cả các báo trên nền tảng chung, tạo ra kênh truyền thông chính thống cho từng cơ quan báo chí. Tham gia, mỗi cơ quan báo chí có thể quản trị thông tin trên nền tảng ứng dụng, đo lường đường hiệu quả tuyên truyền, kinh tế… qua lượng người đọc báo.

Theo ông Phúc, trong xu thế công nghệ phát triển mạnh mẽ, thói quen tiếp cận thông tin của độc giả trên nền tảng công nghệ là rất lớn. Thống kê cho thấy, trong tổng số 97 triệu dân của nước ta hiện nay có đến 65 triệu người dùng internet, 62 triệu người sử dụng mạng xã hội. Công nghệ đo lường 22 bài viết mỗi ngày có khoảng 10 ngàn lượt người bình luận, riêng mạng xã hội lên đến 60 triệu bình luận. Thay đổi thói quen đọc báo của độc giả đã ảnh hưởng đến hoạt động của báo chí truyền thống. Cụ thể, 10 năm nay, doanh thu quảng cáo báo in khoảng 22 tỉ USD nhưng đến nay giảm còn 10 tỉ USD; trong khi đó ở lĩnh vực kỹ thuật số từ 17 tỉ USD tăng lên 39 tỉ USD.

“Trong xu thế công nghệ phát triển mạnh mẽ, báo chí truyền thống phải tìm cách cạnh tranh để phát triển. Tuy nhiên công nghệ phát triển cũng tạo bước tiến quan trọng trong lĩnh vực truyền thông, do đó Bộ Thông tin và Truyền thông đang có nghiên cứu, đánh giá, hỗ trợ chính sách phát triển báo chí truyền thống, trong đó có ứng dụng công nghệ thông tin”, ông Phúc cho biết.

Được biết, trên nền tảng App chủ sẽ tích hợp tất cả thông tin các báo, có giao diện linh hoạt và các tin liên quan hiển thị ngay bên dưới các tin chi tiết. Theo đó, từng cơ quan báo chí có thể đăng tải thông tin kịp thời, khả năng tùy biến cao từ giao diện đến tính năng, nội dung. Đặc biệt dễ dàng quản lý các nội dung, tăng doanh thu quảng cáo… Ứng dụng cũng cho phép người dùng đăng nhập đọc báo bằng nhiều hình thức, lựa chọn thông tin theo nhu cầu đọc, tăng cường trải nghiệm.

Dự kiến ứng dụng ra mắt vào giữa tháng 11-2019 tại Hà Nội.